Liên hệ ngay Tại Đây

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau sau chia tay 100%?

5/5 - (1 Bình chọn)

Cuộc sống có muôn ngàn thử thách và có những điều chúng ta sẽ không bao giờ biết rằng nó sẽ xảy ra. Trong tình yêu, ai cũng mong muốn có một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài, nhưng chẳng may vì một lý do bất kì nào đó mà bạn phải từ bỏ tình cảm của mình. Tất nhiên, bạn sẽ buồn, thậm chí là khủng hoảng tinh thần. Vậy, làm thế nào để vượt qua nỗi đau sau chia tay? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

1. Những trạng thái tâm lý sau khi chia tay

Có thể cái thứ tình cảm bạn vừa phải chia tay chính là điều bạn đã rất cố gắng để có được. Vì vậy, sau khi chia tay không ít người sẽ bị rơi vào trạng thái tổn thương tâm lý.

làm sao vượt qua nỗi đau chia tay

1.1. Không chấp nhận

Dù đã nói lời chia tay, nhưng tôi tin rằng 99% chúng ta sẽ không chấp nhận điều đó. Chúng ta không muốn nhìn vào sự thật, vẫn âm thầm theo dõi họ thông qua Zalo, facebook, vẫn muốn biết họ như thế nào. Bạn cố chấp, bạn muốn mọi thứ quay lại với quỹ đạo của nó. Nếu cảm thấy quá buồn, bạn cứ khóc, hãy cứ chân thành với cảm xúc của mình. 

Chia tay là điều thực sự khó chấp nhận

Chia tay là điều thực sự khó chấp nhận

1.2. Tức giận

Đây là cảm giác cực kì tiêu cực, nó sẽ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không kiềm chế được cảm xúc, lời nói và hành động của mình. Có thể bạn sẽ có những lời lẽ làm bản thân và người khác tổn thương.

làm sao để vượt qua nỗi đau chia tay

1.3. Chán nản

Khi bạn làm tất cả mọi thứ nhưng lại không có kết quả gì thì sẽ rất chán nản.  Giai đoạn này sẽ khiến tinh thần bạn trầm uất, vô vọng và trống trải. Bạn có cảm giác như mình mất đi tất cả và thực sự chả muốn làm gì. Nhưng đừng bao giờ gọi cho người ấy nhé, vì điều đó chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi mà thôi. Mà hãy tìm cách mạnh mẽ sau khi chia tay để giúp bản thân mình.

Trải qua những cảm giác khác nhau khi chia tay

Trải qua những cảm giác khác nhau khi chia tay

2. Vậy bạn phải làm sao để vượt qua nỗi đau chia tay?

Để vượt qua nỗi đau sau khi kết thúc một mối tình đòi hỏi thời gian và sự cố gắng thực sự từ bạn. Vậy làm cách nào để vượt qua nỗi đau sau chia tay?

2.1. Học cách chấp nhận thực tế

Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng dù bất cứ vì lý do gì buộc bạn phải chia tay thì bạn cũng đừng nên tự dằn vặt bản thân. Điều quan trọng là bạn phải chấp nhận, chấp nhận rằng mọi việc đã xong và chắc chắn bạn không thể thay đổi được gì nữa. Nỗi đau chia tay còn đó, nhưng bạn phải đối diện với thực tế, bạn phải biết rằng một mình bạn phải cố gắng gấp nghìn lần để tốt hơn. Đừng bao giờ ép mình làm những việc mà bản thân bạn biết sẽ không bao giờ làm được. Nếu như bạn không chấp nhận, có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm. 

nỗi đau khi chia tay

2.2. Tìm lại đam mê và sở thích của mình

Có thể, trong lúc yêu hay sau thời gian chia tay bạn đã lơ là với bản thân mình. Hãy vui vẻ, hãy đón nhận điều này như là một cơ hội để bạn yêu thương lại bản thân mình. Hãy làm những điều mà bạn thích, những gì mà trước đây bạn chưa có thời gian để làm, như vậy sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn. Đây có lẽ cách lấy lại tinh thần sau khi chia tay tốt nhất.

Hôm nay hãy đi ra ngoài

Hôm nay hãy đi ra ngoài

2.3. Tuyệt đối không so sánh bản thân với người khác

Một trong những câu trả lời hay nhất cho câu hỏi làm sao để vượt qua nỗi đau sau chia tay? Đó chính là chiến thắng được bản thân mình. Đừng vì sợ thua kém mà khiến bản thân mình suy sụp. Có thể họ hạnh phúc nhưng mình như thế này có thể mình may mắn thì sao. Đừng lãng phí thời gian so đo với người khác, mà hãy là chính mình. Chiến thắng người khác không bằng chiến thắng mình của ngày hôm qua.

làm cách nào để vượt qua nỗi đau chia tay

2.4. Khiến bản thân mình trở nên bận rộn hơn

Mọi vấn đề đều bắt nguồn từ việc bạn quá rảnh rỗi. Nếu như có quá  nhiều thời gian thì bạn sẽ nghĩ đến chuyện cũ, suy nghĩ rồi khiến bản thân rơi vào tuyệt vọng. Vậy làm thế nào để vượt qua nỗi đau sau chia tay? Thay vì, hôm ấy kết thúc công việc quá sớm thì bạn có thể ở lại nơi làm việc, đến quán cafe gặp bạn bè… điều đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Dần dần sẽ hình thành thói quen và chuyện đó bạn sẽ không có thời gian nghĩ tới.

làm thế nào vượt qua nỗi đau chia tay

2.5. Đừng vội tìm một mối quan hệ mới

Làm thế nào vượt qua nỗi đau chia tay? Bạn muốn tìm một người mới để thay thế người cũ? Bạn nghĩ rằng một mối quan hệ mới sẽ khiến bạn tốt hơn? Đúng, chúng ta không phủ nhận điều đó, nhưng nó chỉ đúng sau khi bạn đã có thời gian suy nghĩ và thực sự tin rằng bản thân đã trở lại như ban đầu. 

cách lấy lại tinh thần sau khi chia tay

Đừng bao giờ thấy cô đơn, tuyệt vọng mà tìm đến người khác. Điều đó không chỉ khiến bạn đau lòng mà còn làm cho người hết lòng thương bạn sau này bị tổn thương, bị thất vọng như cái cảm giác mà bạn đã từng trải qua, điều đó khiến bạn thực sự ích kỷ và không công bằng với người đến sau. Đừng bao giờ đối xử với người khác như cách mà bạn bị đối xử.

cách mạnh mẽ sau khi chia tay

2.6. Hãy nở một nụ cười thật tươi và bắt đầu cuộc sống mới nhé

Bây giờ, lúc bạn nghĩ đến chuyện chia tay bạn không còn cảm giác chán nản, tuyệt vọng, bạn nhận ra rằng “chuyện gì rồi cũng có thể qua đi”. Trải qua nhiều chuyện, chịu thật nhiều cảm xúc đã đến lúc bản thân phải vui vẻ trở lại, phải tiếp tục cố gắng. Có lẽ, không dễ quên như chúng ta nói nhưng hãy thở  dài và cười thật tươi  để bắt đầu đón nhận những điều mới mẻ hơn nhé. Đến đây bạn đã biết làm sao vượt qua nỗi đau chia tay chưa?

cách quên người yêu sau khi chia tay

2.7. Nhờ thầy Pá vi giúp

Sau chia tay người mình yêu, nếu bạn quá đau buồn mà làm mọi cách vẫn không được, vẫn đau khổ thì tốt nhất bạn liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để được giúp đỡ. 

cách để quên người yêu sau khi chia tay

Thầy Pá vi sẽ cho bạn 2 lựa chọn: hoặc là làm bùa để bạn quên đi nỗi đau vì chia tay này, hoặc giúp người yêu cũ chủ động quay về với bạn. Đã qua kiểm chứng trong thực tế nhiều năm qua khi giúp đỡ nhiều người tìm được hạnh phúc. 

làm sao để quên người yêu sau khi chia tay

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Dạ Con chào thầy pá vi ạ. Con tình cờ vào mạng đọc được trang của thầy. Trang của thầy pá vi không giống các thầy khác, nó rất đặc biệt ý nghĩa, đọc rất hay và thực tế, con rất tin tưởng sau khi đọc xong.

Thầy Pá vi ơi, con mắc lỗi với người yêu con giờ anh ấy giận con và đã chỉ tay cả tháng rồi. Anh chặn hết liên lạc với con, anh ấy nói không còn tình cảm gì với con, anh ấy chỉ còn nghĩa thôi. Con thì yêu anh ấy quá nhiều, anh ấy là một phần cuộc sống của con.

Con không thể sống thiếu anh ấy được thầy à. Nửa tháng rồi con không ăn, không ngủ được, con nhớ anh ấy quá thầy à. Thầy pá vi làm ơn giúp con làm bùa giữ bạn trai với ạ, con đội ơn thầy rất nhiều ạ!”

cách quên khi chia tay người yêu

Kết luân: 

Để có thể tốt nhất và dễ dàng vượt qua nỗi đau chia tay bạn liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để được giúp:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

>> Xem thêm:

Leave a Reply