Liên hệ ngay Tại Đây

5+ Cách chia tay người yêu dứt khoát, nhẹ nhàng, ít tổn thương

5/5 - (2 Bình chọn)

Lời tỏ tình khó nói 1 thì lời chia tay còn khó nói gấp trăm vạn lần. Bởi dù với lý do gì chăng nữa thì việc nói lời tạm biệt cũng sẽ ít nhiều khiến người còn lại cảm thấy bị tổn thương, đau khổ. Nếu bạn đang muốn kết thúc mối tình của mình và đang tìm cách chia tay người yêu vừa dứt khoát lại nhẹ nhàng, êm đẹp thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. 

1. Chọn thời điểm thích hợp nói lời chia tay

Dù nguyên do gì đi chăng nữa thì khi tạm biệt một cuộc tình chắc chắn cũng sẽ khiến cả hai đau khổ, hụt hẫng. Vì vậy, cách chia tay không buồn đó là bạn phải chọn được thời điểm chín muồi để tránh gây sốc cho người còn lại. Không hề có thời điểm gọi là hoàn hảo để chia tay người mình yêu, nhưng chắc chắn sẽ có những tình huống bạn nên tránh đó là:

 • Khi nửa kia của bạn đang gặp khủng hoảng cá nhân như mất việc, phá sản, người thân mất đi, hoặc biết mình bị bệnh nan y,… Nếu bạn nói lời kết thúc những lúc này sẽ gieo thêm nỗi đau cho họ và có thể chỉ khiến mọi việc thêm khó giải quyết hơn. 
 • Đừng cất lời chia tay trong lúc cả hai đang cãi nhau kịch liệt. Bởi trong khoảnh khắc nóng giận bạn sẽ không kiểm soát được lời nói và có thể sẽ vô tình làm tổn thương người ấy. Sau đó, khi mọi việc lắng xuống, bạn có hối hận thì cũng đã muộn màng.
 • Bạn tuyệt đối không được nói lời chia tay trước mặt người khác vì đó là động thái không tôn trọng đối phương, khiến họ có cảm giác bị xúc phạm. Thay vào đó, ta nên chọn không gian riêng, hoặc nếu là quán café thì cũng nên chọn bàn yên tĩnh để nói chuyện. 
Liệu có cách chia tay người yêu dứt khoát mà ít gây tổn thương không?

Liệu có cách chia tay người yêu dứt khoát mà ít gây tổn thương không?

2. Cách chia tay người yêu dứt khoát

Cách chia tay người yêu nhanh nhất và dứt khoát nhất yêu cầu bạn phải cứng rắn nhưng vẫn phải đủ tinh tế thì nửa kia mới chấp thuận một cách vui vẻ được. Muốn vậy, bạn phải lưu ý:

Cách chia tay người yêu dứt khoát yêu cầu bạn phải đủ cứng rắn và tinh tế

Cách chia tay người yêu dứt khoát yêu cầu bạn phải đủ cứng rắn và tinh tế

2.1. Nên chuẩn bị tư tưởng cho người ấy

Bạn không nên vì muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc tình này mà nói lời chia tay một cách đột ngột. Thay vào đó bạn hãy để nửa kia biết được mình sắp nói gì để chuẩn bị tâm lý tránh bị sốc như: 

 • Bạn kéo người ấy ra ngoài và nói “Em có chuyện muốn nói với anh” hoặc “Anh nghĩ mình cần nói chuyện nghiêm túc với nhau”,…
 • Tốt nhất là trước khi định nói chia tay bạn nên gửi một tin nhắn hoặc email đề nghị hẹn gặp đối phương nói chuyện. Điều này sẽ giúp người ấy có thời gian để chuẩn bị tâm lý tránh bị sốc dẫn tới.
cách chia tay người yêu dứt khoát

2.2. Tỏ thái độ cứng rắn, dứt khoát

Tốt nhất khi đã không còn thương thì bạn nên tỏ thái độ dứt khoát để nửa kia hiểu được. Mặc dù nghe có vẻ rất tàn nhẫn song cách này sẽ giúp cả hai không còn hy vọng hão huyền về một mối quan hệ không thể cứu vãn. 

Cách chia tay người yêu dứt khoát yêu cầu bạn cần tỏ thái độ cứng rắn

Cách chia tay người yêu dứt khoát yêu cầu bạn cần tỏ thái độ cứng rắn 

Nếu bạn mềm yếu, lo sợ dè chừng thái độ của đối phương thì chỉ khiến bạn thêm chùn bước và khó chia tay nhanh chóng được. Chưa hết, vì thái độ lấp lửng đó của bạn khiến người ấy thêm hy vọng, níu kéo sẽ khiến cả hai thêm mệt mỏi. 

Đặc biệt, bạn phải chú ý khi đã chia tay thì tuyệt đối không nên tiếp tục nhắn tin, gọi điện cho người yêu cũ. Cho dù cả hai quyết định làm bạn thì bạn cũng phải chờ thêm một thời gian nữa. Bạn hãy đợi tới khi đối phương đã hết hy vọng và bình tâm trở lại thì hai bên mới nên nói chuyện tiếp với nhau.

3. Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất

Những lời chỉ trích sẽ khiến người ấy tổn thương, mặc cảm sâu sắc

Những lời chỉ trích sẽ khiến người ấy tổn thương, mặc cảm sâu sắc

Cách chia tay không buồn đó là bạn nên tránh những câu nói chỉ trích và đặc biệt không dùng chủ ngữ “Tôi”. Bởi cả hai điều này sẽ chỉ khiến cuộc nói chuyện thêm căng thẳng mà thôi. Bạn có rất nhiều cách để phê bình một cách khéo léo, chẳng hạn như:

 • Thay vì nói “Anh không còn thấy em hấp dẫn nữa” khiến bạn gái mặc cảm, tự ti thì bạn chỉ cần đổi thành “Anh cảm thấy tình yêu của chúng ta đã không còn như trước nữa”?
 • Đừng bao giờ nói “Em quá tham vọng” sẽ khiến đối phương khó chịu. Bạn nên nói là “ Em là một cô gái tốt. Nhược điểm của em đó là quá thông minh và nhiều tham vọng. Và những tham vọng của chúng ta không giống nhau”. 
 • “Kế hoạch của anh lúc này không phải là ngôi nhà và những đứa trẻ”. Câu nói này sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với “Em không phải là đối tượng kết hôn của anh nên chúng ta kết thúc đi”.
 • “Em đang chiếm dụng và kiểm soát quá nhiều thời gian của anh” – Câu nói này thực sự quá khó nghe. Bạn có thể đổi thành “ Anh nghĩ anh cần nhiều thời gian cho bản thân hơn” chắc chắn sẽ dễ chịu hơn nhiều. 
 • “Chúng ta không có tương lai đâu” và “Em cần suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của mình hơn”, rõ ràng câu sau sẽ là cách để chia tay người yêu thông minh, tinh tế hơn hẳn. 
Cách chia tay người yêu êm đẹp bạn à phải chọn thời điểm thích hợp

Cách chia tay người yêu êm đẹp bạn à phải chọn thời điểm thích hợp

4. Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn

Khá nhiều người cho rằng cách chia tay người yêu qua tin nhắn là không thể chấp nhận được, nhưng trong một số trường hợp đây lại là một giải pháp hợp tình hợp lý. Một tin nhắn chia tay khiến mọi thứ trở nên rõ ràng, tránh được những khó xử và ồn ào không đáng có. Bạn có thể lựa chọn những típ nhắn tin sau:

Cách chia tay người yêu qua tin nhắn sẽ giúp tránh được những tình huống khó

Cách chia tay người yêu qua tin nhắn sẽ giúp tránh được những tình huống khó xử

 • Vào thẳng vấn đề một cách nhẹ nhàng:  “Mình chia tay nhau em nhé! Đây là lời nói thật lòng từ anh. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng anh không thể yêu thương và chiều chuộng em nổi nữa. Tình cảm chúng mình nên kết thúc tại đây thôi!”.
 • Dùng những câu hỏi nghi vấn để bắt đầu lời nhắn như: “Em là gì trong trái tim anh?”; “Em là người thương hay chỉ là trò chơi khám phá?”…
 • Hoặc bạn có thể dùng câu giả sử: “Nếu được quay ngược lại em sẽ không chọn anh nữa vì bản thân em không xứng với anh. Thời gian qua em đã mang lại cho anh quá nhiều lo lắng, phiền muộn. Em xin lỗi vì điều đó và mong anh chấp thuận lời chia tay của em,…”.
 • Cách chia tay người yêu lâu năm mà không làm tổn hại tới người ấy thì bạn cần phải khéo léo một chút. Thay vì chê bai, phê phán, bạn hãy nhắc lại những kỉ niệm đẹp trước đây của hai người: “Em muốn trở lại như lúc trước. Khoảng thời gian đó mình mới chỉ thích nhau, anh quan tâm, anh chờ đợi, cùng vui, cùng buồn có nhau,… Đâu như bây giờ tất cả chỉ im lặng và lặng im. Chúng mình kết thúc anh nhé!”.
cách chia tay người yêu bằng tin nhắn

5. Dùng bùa chia tay từ thầy Pá vi

Cách giúp bạn chia tay người yêu nhanh chóng là dùng bùa chia tay của thầy Pá vi. Đó là bí quyết hoàn hảo đã qua kiểm nghiệm trong thực tế khi giúp đỡ rất nhiều người giải thoát, và tìm được một người mới. 

cách chia tay người yêu qua tin nhắn

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“… Quen nhau con mới biết anh này có vợ rồi hiện đang ly thân, nhưng con là con gái 1, ba mẹ con không cho con quen như vậy. Anh này quen rồi con mới biết không có công việc ổn định, con khuyên nhủ nhiều lần nhưng có tính đứng núi này trông núi nọ. Quen nhau được 6 tháng rồi, con và anh ở chung công việc của con làm phục vụ nhà hàng, lúc quen anh cũng biết vậy mà ngày nào đi làm về anh cũng kiểm tra xem con có đi ngủ với khách không. Rất đa nghi thầy pá vi ạ, nhiều lần chửi con con đỉ này nọ, nhưng con không có như vây. 


cách chia tay người yêu lâu năm

Gia đình anh cũng không muốn cho anh quen con vì khác miền, con vừa nói chia tay với anh hôm 20/5, lúc đầu anh đòi nói với ba mẹ con là con làm nhà hàng. Chuyện này nhà con không biết, con rất sợ nên anh cứ được nước làm tới. Tiền bạc toàn xài của con. Lúc đầu đòi chia tay anh đòi giết con, nhưng bây giờ năn nỉ con quay lại. Con thấy tương lai 2 chúng con không có tương lai ạ, gia đình anh không thích, nếu gia đình con biết anh có 1 đời vợ cũng sẽ không chấp nhận, rồi chuyện tiền nông anh làm không ra tiền mà cứ thích đua đòi. Lại hay ghen tuông, con mong thầy pá vi giúp con làm bùa để hai đứa con chia tay trong yên bình ạ.”

cách chia tay người yêu nhanh nhất

Kết luận: Trên đây là những cách chia tay người yêu nhanh chóng, dứt khoát nhất. Nếu bạn thực hiện đúng như vậy thì chắc chắn mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách nhẹ nhàng, êm đẹp. Và bạn hãy phấn chấn lên vì cánh cửa này đóng thì có cánh cửa khác mở ra, mối tình này kết thúc thì chắc chắn duyên mới lại đến. Chắc chắn bạn sẽ gặp được người thực sự hiểu và dành trọn thương yêu cho mình nhanh thôi. 

cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất

Khi bạn thực sự muốn chia tay người yêu, thì liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để được giúp đỡ:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

(David Nguyen – Hội người hâm mộ thầy Pá vi ở Mỹ)

Xem thêm:

Leave a Reply