Liên hệ ngay Tại Đây

6 Cách trị chồng gia trưởng nghe lời mẹ 99% hiệu quả

5/5 - (1 Bình chọn)

Nếu lấy phải người chồng gia trưởng nghe lời mẹ chắc chắn cuộc sống của chị em phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên bạn đừng vội tuyệt vọng mà hãy áp dụng những tuyệt chiêu “trị chồng” dưới đây. 

1. Làm thế nào nhận biết chồng gia trưởng nghe lời mẹ?

Biểu hiện của con trai nghe lời mẹ là không thể tự quyết định bất kỳ một vấn đề nào. Trong mọi tình huống anh ta đều hỏi ý kiến mẹ. Mọi vấn đề đều làm theo chủ ý của mẹ là biểu hiện của chàng trai nghe lời mẹ, ngoài ra còn có:

  • Tình cảm mẹ con khắng khít, tất cả mọi việc trong gia đình đều trao đổi và tâm sự cùng mẹ. 
  • Tài chính phụ thuộc một phần hoặc hoàn toàn vào mẹ. 
  • Khi trao đổi với vợ thường nói những câu như “Để anh hỏi ý kiến mẹ”, “mẹ bảo chúng ta nên…”
  • Trong những cuộc tranh luận, người chồng sẽ luôn đứng về phía mẹ, dù là đúng hay sai.  
Chồng gia trưởng nghe lời mẹ không thể tự quyết định bất kỳ vấn đề nào

Chồng gia trưởng nghe lời mẹ không thể tự quyết định bất kỳ vấn đề nào

Một người chồng nghe lời mẹ sẽ không khỏi khiến chị em phụ nữ khó chịu, thậm chí là mệt mỏi, chán nản. Đặc biệt, người chồng gia trưởng càng khiến mối quan hệ vợ chồng, mẹ chồng – nàng dâu trở nên xấu đi. Nếu không có cách khắc phục mà để tình trạng này kéo dài chắc chắn tình cảm gia đình sẽ có vết rạn nứt. 

2. Làm thế nào để “trị” chồng gia trưởng nghe lời mẹ?

Một người chồng có chính kiến, tôn trọng vợ sẽ là chìa khóa giữ cho hôn nhân hạnh phúc. Trái lại chồng vừa gia trưởng lại nghe lời mẹ sẽ khiến cuộc sống gia đình càng khó khăn. Thay vì tức giận khiến gia đình xào xáo chị em nên áp dụng những cách trị chồng nghe lời mẹ, gia trưởng dưới đây:

2.1. Lập sổ thu chi 

Đối với người chồng gia trưởng dù bạn có chi tiêu tiết kiệm thế nào đi chăng nữa anh ấy đều sẽ mặt nặng mày nhẹ. Với một vài câu nói của mẹ chồng, anh chồng gia trưởng sẽ nghĩ bạn hoang phí, chưa biết cách quản lý tài chính chi tiêu. 

Lập sổ thu chi để chồng gia trưởng không thể làm khó được bạn

Lập sổ thu chi để chồng gia trưởng không thể làm khó được bạn

Chị em đừng vội cãi lại hay chuyển tiền sinh hoạt phí cho chồng quản lý mà thay vào đó hãy lập sổ chi tiêu. Tất cả chi tiêu trong một tháng của gia đình sẽ được bạn thể hiện rõ ràng, chi tiết trong sổ. Chỉ cần nhìn vào đó, chồng gia trưởng đã biết bạn sử dụng tiền cho những khoản nào. Nhờ có sổ chi tiêu, chồng gia trưởng nghe lời mẹ dù có độc đoán thế nào cũng khó mà làm khó được bạn. 

2.2. Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Bình tĩnh chính là “thần chú chồng nghe lời vợ” hiệu quả mà chị em phụ nữ nên cân nhắc. Đừng bao giờ nổi trận lôi đình, nói chồng thế này thế nọ hoặc tỏ vẻ khó chịu trước mặt mẹ chồng.

Bình tĩnh là điều cần thiết nếu chị em muốn thay đổi chồng gia trưởng

Bình tĩnh là điều cần thiết nếu chị em muốn thay đổi chồng gia trưởng

Bởi điều này không thể thay đổi được người chồng gia trưởng chỉ biết vâng lời mẹ. Phụ nữ thông minh là trong mọi tình huống luôn giữ được bình tĩnh nhất có thể. Nổi giận, lời qua tiếng lại càng chỉ làm cho tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt. 

2.3. Trao đổi thẳng thắn với chồng

Sống chung với người chồng gia trưởng, chồng quá nghe lời mẹ sẽ khiến chị em đôi lúc mệt mỏi. Những phụ nữ cần phải bản lĩnh và xác định chồng là người đầu ấp tay gối nên cần thẳng thắn trao đổi bằng thái độ tích cực, nhẹ nhàng nhất có thể. 

Chia sẻ thẳng thắn một cách nhẹ nhàng với chồng

Chia sẻ thẳng thắn một cách nhẹ nhàng với chồng

Nếu mọi vấn đề riêng tư giữa hai người chồng đều chia sẻ với mẹ bạn hãy nhắc khéo anh ấy. Chẳng hạn như có những việc riêng em và anh nên cùng nhau giải quyết, mẹ lớn tuổi rồi không nên để mẹ quá bận lòng. 

Nếu vẫn không thể thay đổi chồng hãy tìm thời điểm thích hợp để khuyên bảo, chia sẻ và tìm ra giải pháp. Đôi khi thái độ chân thành của bạn sẽ khiến chồng hiểu ra vấn đề, cố gắng thay đổi để trở thành người đàn ông độc lập, không quá phụ thuộc vào mẹ. 

2.4. Tôn trọng mẹ chồng 

Mặc dù chồng bạn quá nghe lời mẹ nhưng nếu vì điều này khiến bạn thiếu tôn trọng mẹ chồng thì mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu càng trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, khi bạn cư xử đúng mực với mẹ chồng là đáp án cho câu hỏi làm thế nào để chồng tôn trọng vợ? 

Tôn trọng mẹ chồng

Muốn thay đổi chồng nàng dâu thông minh hãy tôn trọng mẹ chồng

Hãy dành thời gian để ngồi lại, chia sẻ những khó khăn cùng mẹ để nhận được sự cảm thông. Có như vậy, mẹ sẽ giúp bạn thay đổi tính cách gia trưởng của người chồng, trở nên có chính kiến hơn. 

2.5. “Mượn” con cái để thay đổi chồng

Chị em có thể sử dụng con cái để giúp chồng bớt nghe lời mẹ. Việc làm bố của những đứa trẻ sẽ khiến người chồng thể hiện bản lĩnh đàn ông. Hơn nữa, anh ấy sẽ là tấm gương để các con học tập nên cần quyết đoán, độc lập để nuôi dạy con cái tốt hơn. 

“Mượn” con cái để thay đổi chồng

Để nuôi dạy con cái tốt hơn người chồng phải bớt nghe lời mẹ, thể hiện bản lĩnh quyết đoán

2.6. Sử dụng bùa chú của thầy Pá Vi

Bạn có thể áp dụng cách trị chồng không nghe lời bằng việc sử dụng bùa chú của thầy Pá Vi. Nhiều chị em đã tìm đến thầy để nhận sự giúp đỡ, giữ cho hôn nhân hạnh phúc, gia đình êm ấm. 

Pá Vi sẽ giúp bạn luyện bùa chú theo nguyện vọng nhưng phải đảm bảo mục đích của bạn là tốt đẹp. Bùa chú của Pá Vi được đánh giá hiệu quả, giúp chồng nghe lời vợ, trở nên độc lập và bớt phụ thuộc vào mẹ. 

Trên đây là một số cách “trị” chồng gia trưởng nghe lời mẹ mà bài viết này tổng hợp được. Nếu chị em đang gặp bế tắc trong mối quan hệ tam giác vợ – chồng – mẹ chồng hãy nhắn tin cho thầy Pá Vi để được giúp đỡ nhé!

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Vợ chồng con lấy nhau được hơn 2 tháng, nhà chồng con thì đạo Công Giáo, con thì đạo Phật, tụi con cưới nhau xong ở nhà riêng là nhà của bố chồng mua và nay cưới về thì bố cho hai vợ chồng vào ở. Nhưng trong nhà ngoài hai vợ chồng con ở thì bố chồng con có nuôi vài con chim bồ câu trên sân thượng, và hay qua lại để chăm. 

Bố mẹ chồng con thì ở riêng, nhưng bố chồng con đến cử sáng và chiều thì qua nhà con cho vật nuôi ăn và vệ sinh chuồng, rồi nhiều khi bố con mệt ngủ lại phòng đối diện phòng của vợ chồng con. Và ngày bình thường trong tuần con đi làm, có ngày con mệt thì còn nghỉ phép, nhiều khi sáng và chiều bố vô thì chỉ có con ở nhà còn chồng đi làm,  có khi bố gọi con xuống nói chuyện về lễ nghĩa gia đình, con cái trong nhà, bố thì ko có ý gì xấu xa chỉ là con đứa con dâu mới nên dạy dỗ. 

Rồi có khi đang nói chuyện thì chồng con làm về thấy con ngồi nói chuyện với bố, có khi thì bố ngủ đối diện phòng vợ chồng con, nên có ý nghỉ ghen và tự suy diễn. Nhưng chồng con không nói ra, để trong lòng, sau đó thì hành hạ con, chửi bới móc mỉa, và xem con như hàng rẻ rách. Mặc dù còn đang mang bầu tháng thứ 4, mà anh ấy vẫn không hiểu cho cảm giác mang bầu mệt mỏi và cần sự quan tâm của chồng.

Mẹ chồng thì ghen với con, không quan tâm con, không muốn nấu cơm cho gia đình ăn mà ngày nào cũng trưa nấu cơm, tối thì nấu phở và mì, và các món ăn vặt. Con làm về mệt nên tự nấu chứ không ăn cơm cùng. Mẹ chồng con không biết thương cháu, chỉ nghĩ cho việc là từ khi còn về làm dâu là có chuyện không vui cho gia đình.

Mà thật là con không có sai trái gì, mọi thứ là do gia đình chồng con có sẵn rồi. Con vào là bị mang tiếng, mẹ chồng lại nói mỉa mai con. Rồi chồng con nghe lời mẹ, thì thậm chí không tôn trọng cha mẹ con nữa. Mong thầy pá vi cứu giúp con.”

Khi chồng gia trưởng nghe lời mẹ, thì chị em nên tìm thầy pá vi để giúp cách tốt nhất:

Kết luận:

Khi chồng gia trưởng nghe lời mẹ, thì chị em nên tìm thầy pá vi để giúp cách tốt nhất:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

Xem thêm:

Leave a Reply