Liên hệ ngay Tại Đây

Giải đáp: Chùa Hà cầu duyên có thực sự linh nghiệm?

5/5 - (1 Bình chọn)

Các nam thanh, nữ tú chưa tìm được đối tượng để gắn kết vẫn thường kháo nhau đến chùa Hà cầu duyên. Đây là một trong những ngôi chùa lâu đời ở mảnh đất Hà thành nổi tiếng với câu nói “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”. Liệu câu nói này có đúng? Cầu duyên chùa Hà có thực sự linh nghiệm? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp băn khoăn này.

1. Đôi nét về chùa Hà

Đôi nét về chùa Hà

Chùa Hà – Địa chỉ cầu duyên nổi tiếng linh thiêng

Chùa Hà là ngôi chùa tọa lạc tại con phố cùng tên của quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chùa Hà là ngôi chùa cổ kính được xây dựng từ thời của vua Lý Thánh Tông (1054-1072). Chùa được chia thành 3 phân khu riêng biệt bao gồm khu ban thờ Phật, khu ban thờ thành hoàng làng Triệu Chí Thành và khu cuối cùng là ban thờ Thánh Mẫu.

Chùa Hà - Địa chỉ cầu duyên nổi tiếng linh thiêng

Từ thời xưa, chùa Hà đã là địa danh nổi tiếng linh thiêng để cầu duyên. Người dân tại Hà thành và các khu vực lân cận thường đến chùa Hà để dân những lời sở nguyện cầu duyên.

chùa hà cầu duyên

 Ngoài cầu duyên, chùa Hà cũng là nơi để mọi người đến cầu bình an, sức khỏe và công danh sự nghiệp. Cứ mỗi ngày mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng, người dân lại nô nức kéo đến chùa Hà để thành tâm dâng lễ mọn, cầu mong những ước nguyện của riêng mình.

2. Chùa Hà cầu duyên có thiêng không?

Chùa Hà cầu duyên có thiêng không?

Chùa Hà cầu duyên có thiêng không?

Ở Hà Nội có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Nhưng nhắc đến cầu duyên, chùa Hà luôn là địa chỉ đầu tiên được mọi người nhắc đến. Tuy nhiên, chùa Hà cầu duyên có thiêng không thì mỗi người sẽ có những câu trả lời riêng. 

chùa cầu duyên

Bởi Phật là tại tâm. Phật độ hay không lại do nhiều yếu tố. Do đó, nhiều người đi chùa Hà cầu duyên đạt được đúng ý nguyện. Nhưng cũng có những người cầu duyên chùa Hà chưa thành.

cầu duyên chùa hà

Mặc dù chuyện đi chùa cầu duyên thiêng hay không vốn khó nhận định chính xác. Tuy nhiên, việc rất nhiều nam thanh nữ tú đi chùa Hà cầu duyên và đạt được nguyện vọng của mình là dẫn chứng khách quan nhất về sự thiêng của ngôi chùa này. 

đi chùa hà cầu duyên

Có những người cô đơn, lẻ bóng đến chùa Hà cầu duyên vài tháng sau gặp được người như ý. Có những người đang gặp trục trặc trong mối quan hệ sắm lễ cầu duyên ở chùa Hà, khúc mắc được hóa giải giúp tình cảm mặn nồng. Rất nhiều câu chuyện của những bạn đã đến chùa Hà để cầu duyên đã củng cố niềm tin cho nhiều người về tính linh thiêng của ngôi chùa này.

3. Sắm lễ cầu duyên chùa Hà như thế nào?

Sắm lễ cầu duyên chùa Hà như thế nào?

Sắm lễ cầu duyên ở chùa Hà

Khi đến cầu duyên chùa Hà, ngoài sự thành tâm, bạn cần phải sắm lễ dâng lên các ngài để bày tỏ lòng thành. Để sắm lễ cầu duyên tại chùa Hà, bạn cần chuẩn bị như sau:

Sắm lễ cầu duyên ở chùa Hà

3.1. Lễ đặt tại ban thờ Mẫu

Khi sắm lễ cầu duyên, ban thờ Mẫu là quan trọng nhất. Đây là ban các Ngài sẽ tiếp nhận yêu cầu về se duyên của con dân. Đối với ban này, bạn cần chuẩn bị lễ gồm tiền vàng, bánh kẹo, 5 bông hồng đỏ, trầu cau, tiền lẻ và sớ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn dâng lễ tại khu ban thờ Mẫu – dãy cuối cùng của chùa.

 Lễ đặt tại ban thờ Mẫu

3.2. Lễ đặt tại ban Tam Bảo

Ban Tam Bảo là nơi thờ Phật. Vậy nên bạn không đặt các món ăn mặn tại ban này. Lễ đặt ở ban Tam Bảo chỉ gồm tiền vàng, nhang, bánh kẹo, hoa quả, qua tươi và sớ.

Lễ đặt tại ban Tam Bảo

3.3. Lễ đặt tại ban Đức Ông

Đối với ban Đức Ông, bạn có thể chuẩn bị các món ăn mặn cùng với các đồ lễ như tiền vàng, trà, rượu và sớ. Lưu ý, sớ dâng lên Đức Ông phải là sớ riêng.

Lưu ý: Để viết sớ, bạn có thể nhờ các cụ ông, cụ bà trong chùa hoặc ngay ngoài cổng viết hộ. 

4. Cách khấn cầu duyên chùa Hà

Lễ đặt tại ban Đức Ông

Cách khấn cầu duyên

Ngoài dâng lễ, bạn cần phải chuẩn bị văn khấn cầu duyên chùa Hà. Khi dâng lễ xong, bạn bắt đầu khấn những tâm nguyện của mình để gửi gắm đến các Ngài. 

Cách khấn cầu duyên

Cách khấn khi đi chùa Hà như sau:

“Nam mô A di đà Phật (đọc 3 lần)

Con kính lạy Đức Ngọc Hoàng

Con kính lạy Đức Cửu trùng Thanh vân lục cung Công chúa

Con kính lạy Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa mẫu Liễu Hạnh

Con kính lạy Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn

Con kính lạy Đệ Tam Mẫu Thoải

Con tên là: (Nói rõ họ tên)

Sinh ngày: (Nói rõ ngày tháng năm sinh)

có nên đi chùa cầu duyên

Địa chỉ: 

Hôm nay ngày (nói ngày âm lịch), con đến Thánh Đức Tự thành tâm kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (cúi lạy)

có người yêu rồi có nên đi chùa hà

Chúng con là người trần mắt thịt, nếu có gì lầm lỡ, sai trái, kính mong các Mẫu đại xá. Con xin hứa sẽ hoàn thiện bản thân để trở lên tốt đẹp hơn, tích cực làm điều thiện, tránh các điều ác.

văn khấn cầu duyên chùa hà

Con cúi xin các Mẫu thương xót cho con vì duyên chưa trọn mà se sợi chỉ tình duyên cho con như ý nguyện. Con cúi xin các Mẫu đưa đường dẫn lỗi giúp con gặp được người có Đức – Tài – Chí, tâm đầu ý hợp, chung thủy bao dung để nên duyên vợ chồng/ (hoặc người nên duyên đôi lứa để cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống). 

cầu duyên có được không

Hôm nay, con có chút lễ bạc tâm thành cúi mong các Mẫu phù hộ độ trì để nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật (đọc 3 lần)

Con (nói rõ họ tên) cẩn cáo sau đó vái 3 lần

sắm lễ cầu duyên

Sau khi khấn xong, bạn đợi hương tàn rồi xin hạ lễ. Đối với tiền vàng, sớ bạn tiến hành hóa, các lễ hoa quả, bánh kẹo bạn mang về. Sau khi hóa tiền vàng, sớ, bạn cần đi một lượt các ban vái tạ trước khi ra về.

cách khấn khi đi chùa hà

Chùa Hà cầu duyên có được không phần nhiều sẽ phụ thuộc vào sự thành tâm, cách sắm lễ và khấn vái. Do đó, cách cầu duyên ở chùa Hà là bạn phải thực hiện đầy đủ các bước trên.

5. Một số lưu ý khi đi chùa Hà cầu duyên

Một số lưu ý khi đi chùa Hà cầu duyên

Lưu ý khi đi cầu duyên

Khi ghé địa chỉ chùa Hà cầu duyên, bạn cần lưu ý:

  • Nên ghé chùa Hà cầu duyên vào buổi trưa, không nên ghé buổi tối muộn
  • Không mặc quần áo, váy ngắn hở hang
  • Không nên cười đùa, chụp ảnh tại chùa
địa chỉ chùa hà cầu duyên

Ngoài các lưu ý trên, nhiều bạn thường băn khoăn có người yêu rồi có nên đi chùa Hà không? Câu trả lời là Có. Bạn có thể đến chùa Hà để cầu bình an, sức khỏe cho gia đình hoặc cầu mong cho tình yêu bền chặt và sớm nên duyên vợ chồng. Vậy nên nếu bạn là người tín tâm thì có nên đi chùa cầu duyên.

cách cầu duyên ở chùa hà

Trên đây là chia sẻ giải đáp băn khoăn cầu duyên chùa Hà có thiêng không? Đây là ngôi chùa thực sự rất thiêng. Vì vậy, nếu bạn đang cô đơn, lẻ bóng hãy đến chùa Hà cầu duyên để sớm tìm được người đồng hành.

cầu duyên ở chùa hà

6. Nhờ thầy pá vi giúp

Khi bạn đi nhiều chỗ, nhiều chùa mà tình duyên vẫn lận đận, không tìm được người như ý. Thì lời khuyên dành cho bạn là liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp cách tốt nhất. 

Nhờ thầy pá vi giúp

Bùa duyên từ thầy pá vi kiểm chứng nhiều năm nay khi giúp đỡ nhiều chàng trai cô gái tìm được ý chung nhân của mình. Đồng thời đó bùa của thầy pá vi hoàn toàn lành tính, nên bạn yên tâm để dùng.

chùa hà cầu duyên có thiêng không

Kết luận:

Khi bạn muốn cầu duyên thì liên hệ trực tiếp thầy pá vi để có cách tốt nhất và an toàn:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

(Thanh Tùng)

Xem thêm:

Leave a Reply