Liên hệ ngay Tại Đây

7+ Cách nói chuyện với Mẹ Chồng để nàng dâu được yêu quý hơn

5/5 - (2 Bình chọn)

Làm thế nào để giữ hòa khí mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn tốt đẹp chắc chắn là bài toán không đơn giản đối với bất cứ cô dâu mới nào. Vậy cách nói chuyện với mẹ chồng như thế nào để bà luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và yêu quý mình hơn ? Đây là điều mà nàng dâu phải học hỏi.

1. Đừng im lặng quá mức 

Gia đình nào cũng muốn có một cô con dâu hiền dịu, hiểu chuyện nhưng không có nghĩa là bạn im lặng như người vô hình khi sống ở nhà chồng. Thay vì mẹ chồng hỏi gì đáp nấy hoặc nói chuyện lí nhí, bạn nên hỏi han về sở thích của mẹ chồng, khen ngợi cách bà ăn mặc, nấu nướng, chăm sóc cây cối…Sự im lặng sẽ chỉ khiến cả bạn và mẹ chồng lúng túng.

Đừng im lặng quá mức

Cách nói chuyện với mẹ chồng tương lai thân thiện sẽ giúp mối quan hệ giữa nàng dâu mẹ chồng thêm gắn bó khăng khít hơn. Bạn cũng nên cố gắng tạo ra không khí vui vẻ trong gia đình để các thành viên thoải mái hơn, đồng thời mọi người sẽ có ấn tượng tốt đẹp về bạn. 

Nói chuyện chân thành

2. Nói chuyện chân thành 

Mẹ chồng khó tính đôi khi sẽ hơi xét nét đặc biệt là khi nàng dâu còn ngây thơ, chưa hiểu chuyện. Thay vì khó chịu, cáu kỉnh hoặc lờ đi cho qua chuyện, bạn nên tìm cách nói chuyện với mẹ chồng một cách chân thành, hỏi mẹ những điều bạn chưa hiểu. Là người lớn tuổi, chắc chắn mẹ chồng sẽ bao dung và chỉ dạy cho bạn nhiều điều bổ ích.

cách nói chuyện với mẹ chồng tương lai

Tuy nhiên nàng dâu cũng nên khôn khéo biết việc nên nói hoặc không nên nói điều gì. Có những điều tưởng chừng như đơn giản trong thế hệ trẻ nhưng đôi khi lại gây khó chịu, bực bội với người lớn tuổi. Cách nói chuyện với mẹ chồng khó tính là luôn đòi hỏi tế nhị nhẹ nhàng.

cách nói chuyện với mẹ chồng khó tính

Ví dụ như khi bà nấu một một món ăn không hợp khẩu vị của bạn thì thay vì chê bai thẳng thừng bạn hãy nói rằng “Mẹ để con thử làm món này nhé, con mới học được cách nấu trên mạng rất hay”.

cách nói chuyện với bố mẹ chồng khó tính

 Hoặc khi bạn thấy mẹ chồng mặc một bộ đồ quá cũ muốn mua cho bà đồ mới thì cũng nên nói chuyện sao cho phải phép. Tránh để việc mẹ chồng nghĩ bạn quá lãng phí hoặc xấu hổ vì bà.

Coi mẹ chồng như một người bạn tâm giao

3. Coi mẹ chồng như một người bạn tâm giao

Những mâu thuẫn xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu đôi khi xuất phát từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống. Nguyên nhân là do hai bên chưa hiểu nhiều về tính cách của nhau. Cách nói chuyện với mẹ chồng tương lai là mở lòng với mẹ nhiều hơn, hãy coi bà như người thân, người bạn của mình để chia sẻ tâm sự.

cách nói chuyện điện thoại với mẹ chồng

Nếu ở hai vợ chồng ở riêng, bạn sống xa bố mẹ chồng thì vẫn nên thường xuyên gọi điện thăm hỏi để thể hiện sự thành ý quan tâm. Cách nói chuyện điện thoại với mẹ chồng đôi khi chỉ đơn giản là hỏi xem bố mẹ có khỏe mạnh hay không, bố mẹ có đi đâu chơi vào dịp cuối tuần. Sự quan tâm nhỏ đôi khi tạo nên những cảm xúc tốt đẹp giữa bạn và gia đình nhà chồng.

Không nên cộc lốc, gắt gỏng

4. Không nên cộc lốc, gắt gỏng

Là phận con cái không có nghĩa là bạn bạn phải nhất nhất tuân theo mọi mệnh lệnh từ mẹ chồng hay chấp nhận những yêu cầu có phần quá quắt của bà. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được gắt gỏng, “xù lông” hay tranh cãi láo với mẹ chồng. 

cách nói chuyện với bố mẹ chồng

Điều này chỉ khiến cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu căng thẳng đỉnh điểm không thể hòa giải. Cách nói chuyện với bố mẹ chồng đúng đắn nhất từ xưa đến nay vẫn là kính trọng và lễ phép.

cách nói chuyện với bố mẹ chồng tương lai

Cách nói chuyện với bố mẹ chồng khó tính là bình tĩnh trong mọi tình huống, mềm mỏng khéo léo trong từng thời điểm. Thái độ nhẹ nhàng, có trước có sau của bạn sẽ khiến mẹ chồng và gia đình nhà chồng nể phục. Bạn cũng cần có thái độ rõ ràng trước những vấn đề quan trọng, không thỏa hiệp nếu thấy yêu cầu của mẹ chồng vô lý.

Nịnh mẹ chồng khéo léo

5. Nịnh mẹ chồng khéo léo

Qua một thời gian tiếp xúc với mẹ chồng, bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều ưu điểm của bà từ cách nấu ăn đến chăm sóc vườn tược, ăn mặc…Hãy mạnh dạn dành cho mẹ chồng những lời khen tặng phù hợp để bà cảm thấy tự hào, hãnh diễn. 

nói chuyện với mẹ chồng tương lai

Tuy nhiên khi tìm cách nói chuyện qua điện thoại với mẹ chồng tương lai, dành lời khen nịnh cũng cần thực tế, chân thành, tránh quá lố, kệch cỡm. Điều này không khiến mẹ chồng vui vẻ hơn mà đôi khi còn đụng đến lòng tự ái của bà, phản tác dụng. Lời khen tặng nên xuất phát từ thật tâm của bản thân cũng như tình huống thực tế. 

Tránh nói đến những vấn đề nhạy cảm

6. Tránh nói đến những vấn đề nhạy cảm 

Khi nói chuyện liên quan đến những vấn đề nhạy cảm như tiền bạc, cách chăm sóc con cái…bạn nên nói dễ hiểu và để mẹ chồng thông cảm, đừng để bị hiểu sai ý. 

cách nói chuyện quá điện thoại với mẹ chồng

Người lớn tuổi rất dễ tự ái, nên nếu bạn làm bà phật ý thì lâu dần tình cảm sẽ sứt mẻ, lạnh nhạt. Cách nói chuyện với bố mẹ chồng tương lai là lựa lời nói sao cho bố mẹ hiểu được vấn đề nhưng không gây tổn thương cho ông bà. 

mẹ chồng sợ nhất con dâu điều gì

Trên đây là những cách nói chuyện với mẹ chồng mà mọi nàng dâu cần biết. “Khéo ăn khéo nói có được cả thiên hạ” đây chính là bí quyết để con dâu chinh phục tình cảm của mẹ chồng cũng như cả gia đình nhà chồng.

Nhờ thầy pá vi giúp

7. Nhờ thầy pá vi giúp

Lời khuyên hữu ích cho chị em khi muốn mẹ chồng nghe lời, có thể nói chuyện dễ dàng với mẹ chồng là dùng bùa từ thầy Pá vi. Bùa nghe thầy pá vi đã kiểm chứng nhiều năm khi giúp đỡ nhiều người vợ hoà hợp với mẹ chồng. 

làm cho mẹ chồng sợ

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Thầy pá vi ơi! Vợ con cải vả với con, không thuận với mẹ chồng, không nghe lời con nữa bỏ nhà về mẹ ruột ở mùng 10. Con có khuyên về mà không về nghe lời chi em, lúc còn ở bên con có người thấy đi làm mà dạng tối từ nhà nghỉ đi ra. 

làm sao để mẹ chồng sợ

Vợ có người đàn ông khác thay đổi rất nhiều, con xin thầy pá vi làm giúp con cho vợ về lo cho 2 đứa con và quên người đàn ông kia, thường hay chạy xe xuống nhà má vợ con để gần rủ vợ con và hỏi thăm má vợ con lấy lòng bả.

Con xin thầy pá vi chỉ dẫn con để vợ con quay về lo cho gia đình như lúc trước. Cảm ơn thầy rất nhiều.”

mẹ chồng sợ con dâu điều gì

Kết luận: 

Khi bạn cần cách nói chuyện với mẹ chồng thì liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp cách tôt nhất:

Zalo 1: 0866 966 335

Zalo 2: 0948 206 387

Zalo 3: 0918 334 190

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

Xem thêm:

Leave a Reply